Backlink là gì?

Một trong các yếu tố quan trọng giúp tăng thứ hạng website trong SEO Google đó chính là backlink. Vậy backlink là gì? Làm thế nào để có được backlink?

Backlink là gì?

Backlink hiểu theo nghĩa đơn giản đó là liên kết lại, tức là từ trang web A chúng ta sẽ đặt liên kết trỏ đến trang web B hoặc ngược lại. Backlink là mối liên kết giữa các trang web với nhau nhằm tăng khả năng tương tác của người dùng với nội dung họ đang xem.

backlink-la-gi

Backlink là một yếu tố quan trọng trong SEO Offpage, giúp website tăng lượng traffic đáng kể. Backlink giúp cho quá trình SEO từ khóa lên top Google trở nên nhanh hơn. Vì vậy, hiện nay các SEOer đang sử dụng rất nhiều hình thức nhằm tạo ra những backlink có lợi cho website của mình.

Cách tạo backlink cho website.

– Đăng bài viết có chèn backlink lên các diễn đàn, website rao vặt.

– Đăng bài viết có chèn backlink lên các hệ thống blog…

– Comment lên các trang blog chia sẻ cùng lĩnh vực với website cần SEO.

– Tạo chữ ký thành viên trên các trang diễn đàn thảo luận.

– Tạo profile lên các trang nổi tiếng như Google, Yahoo, các cộng đồng mạng như Youtube, Map Google.

– Tạo backlink lên trang ebook và chia sẻ những ebook hữu ích cho người đọc.

– Tạo backlink trên các phần mềm ứng dụng thiết kế trở về trang chủ.

– Trao đổi backlink với các trang web bạn bè cùng ngành và nội dung.

– Mua bán trao đổi trên các trang web rao vặt, những hệ thống diễn đàn uy tin hay là các trang báo điện tử có uy tín và lượng truy cập lớn, hoạt động ổn định.

– Tự xây dựng cho mình hệ thống website vệ tinh và đổ backlink về trang bạn cần seo từ khóa.

Chú ý:

Các bạn nên nhớ rằng, điều cốt lõi vẫn sẽ là nội dung trên website của bạn. Nội dung mới chính là điều quan trọng nhất giúp cho website trở nên hữu ích với người dùng. Nội dung chính là super backlink liên kết giữa người dùng với website của chúng ta. Không nên đổ backlink quá ồ ạt, và backlink không cần nhiều chỉ cần chất lượng là đủ. Chúc các bạn thành công.