Cách làm email marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Email marketing là kênh quảng cáo với chi phí thấp, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, có rất nhiều người đã không tận dụng tốt cơ hội từ email marketing.

Email marketing là công cụ chăm sóc khách hàng hiệu quả, với những thao tác đơn giản, hiệu quả. Câu hỏi đặt ra cho mỗi người chúng ta là làm sao để kênh email marketing làm việc hiệu quả. Dưới đây là một số chú ý giúp bạn có thể cải thiện hiệu quả của kênh email marketing một cách tốt nhất.

Cách làm email marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

mail

Tiêu đề của email.

Giống như một cuốn sách, tên một cuốn sách luôn gây sự chú ý đến người đọc. Vì vậy, hãy đặt tiêu đề email một cách cuốn hút, giúp người đọc nắm bắt được khái quát nội dung chính, nhưng cũng mang lại cảm hứng cho người muốn đọc. Tiêu đề email là một trong những yêu tố quan trọng và đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Quyết định đến việc đọc mail hay không của khách hàng.

Tương thích các thiết bị.

Ngày nay, việc đọc mail được diễn ra ở khắp mọi nơi. Trên máy tính, laptop, Ipad hay di động diễn ra một cách liên tục và không ngắt quãng. Điều này khiến chúng ta, những người soạn email phải biết cách căn chỉnh giúp email hiển thị một cách tốt nhất trên tất cả các thiết bị. Yêu cầu email phải responsive theo di động là điều tiên quyết khi tiến hành chạy chiến dịch email marketing. Bạn có thể tham khảo cách viết html để thiết kế giao diện email cho mình.

Gửi đúng đối tượng.

Chắc hẳn việc gửi email cho một người không hề quan tâm đến nội dung của bạn gửi sẽ không mang lại ích lợi gì cho họ. Đúng vậy, chúng ta phải gửi email cho những người cần, hoặc đang quan tâm đến dịch vụ mà chúng ta đang cung cấp. Hoặc một khách hàng đang có nhu cầu có được thông tin về sản phẩm mà bạn cung cấp, hãy mạnh dạn gửi thông tin sản phẩm, báo giá, chương trình khuyến mại cho họ, họ là những khách hàng tiềm năng nhất.

Hình ảnh

Hình ảnh trong email có một ý nghĩa rất quan trọng trong việc kích thích thị giác của người đọc email. Giúp email của bạn có được thời gian tập trung đọc nhiều hơn so với email toàn text. Hình ảnh giúp cho người đọc thích thú hơn, cảm giác không căng thẳng, và nếu biết cách phối hình ảnh đúng với nội dung. Bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy thích thú và muốn đọc nhiều email từ bạn nữa.

Thời gian.

Yếu tố thời gian là yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng hệ thống email marketing. Nếu các bạn đã hội đủ các yếu tố trên, thì chỉ cần bạn gửi email đúng thời điểm sẽ giúp bạn gặt hái được thành quả.

Với những yếu tố trên tôi chia sẻ chắc hẳn sẽ giúp các bạn cải thiện hơn hiệu quả từ chiến dịch email marketing của mình. Chúc các bạn có nhiều sáng tạo hơn trong việc chạy chiến dịch email marketing.