Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo Google

Để có thể viết được một bài viết hay và thu hút người đọc thì chúng ta cần có nội dung tốt và một chủ đề đúng với xu hướng mà mọi người đang quan tâm. Nhiều bạn thường thắc mắc mình sẽ làm gì với nội dung và chủ để đã chuẩn bị. Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số thủ thuật viết bài chuẩn SEO Google giúp Google tìm kiếm dễ dàng index bài viết.

Viet Bai Chuan SEO

Chuẩn bị gì trước khi viết bài?

Chủ đề: chủ đề phải có nhiều người quan tâm, phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung của website.

Từ khóa: trước khi viết bài, các bạn nên kiểm tra xu hướng từ khóa. Việc kiểm tra từ khóa sẽ giúp bạn nhận được sự quan tâm hơn từ người dùng Google, bài viết của bạn sẽ có ích hơn.

Chúng ta có thể sử dụng một số công cụ phân tích từ khóa như Google Planer hay các từ khóa từ thanh tìm kiếm Google.

Hình ảnh: nên sử dụng những hình ảnh bắt mắt, tránh sử dụng hình ảnh có chất lượng thấp và nhớ hãy nén hình ảnh để cải thiện tốc độ tải trang web nhé.

Nội dung: hãy chắc chắn rằng, bài viết của bạn có kiến thức mới với người dùng. Không nên copy và paste, chuẩn bị nội dung thật tốt cho mỗi bài viết.

Cach Viet Bai Chuan SEO

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO:

1. Tiêu đề: chứa từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan.

2. Mô tả: chứa tiêu đề và các từ khóa liên quan.

3. URL: phải thân thiện với tìm kiếm, có chứa từ khóa chính và các từ khóa liên quan.

4. Cấu trúc heading: 1 trang phải có duy nhất 1 heading 1 và heading 1 sẽ là từ khóa, có heading 2 và heading 3 phân bố theo bài viết giúp phân chia bối cục. Việc phân chia bài viết giúp người đọc dễ hiểu hơn về cấu trúc, ngoài ra cũng ngầm nhắc cho Google biết cấu trúc site của bạn, cách phân chia từ khóa và nội dung chính của bài viết.

5. Sử dụng thẻ strong – in đậm từ khóa: tương tự như heading, việc in đậm các từ khóa giúp chúng ta nhắc nhở Google biết nội dung được nhấn mạnh, và đó chính là nội dung chính chúng ta muốn Google cập nhật.

6. Mật độ từ khóa: từ khóa cần được nhắc đến ít nhất 3 lần trong bài viết, theo kinh nghiệm của mình thì nên rải rác theo bố cục heading, tức là chia đều dàn trải bài viết.

7. Hình ảnh trong bài viết: luôn sử dụng thuộc tính ALT, đây là thuộc tính bắt buộc và không thể thiếu trong quá trình SEO từ khóa, hãy viết mô tả chi tiết cho hình ảnh bài viết.

8. Liên kết nội bộ: sử dụng liên kết nội bộ trong bài viết nhằm gợi ý người đọc click đến và đọc nội dung bạn muốn gợi ý đến. Liên kết nội bộ làm tăng thời gian người dùng truy cập trên website của bạn, cải thiện sự thân thiện gia tăng thêm kiến thức cho bài viết.

Công khai bài viết và chia sẻ với mọi người

Sau khi đã trang hoàn thành những tiêu chuẩn trên, bạn hãy trình bày bài viết sao cho dễ nhìn và bắt mắt, tránh tình trạng làm người đọc cảm thấy chán.

Ngoài hình ảnh, bạn có thể chèn video từ Youtube.com, đặt liên kết đến nguồn tin tức hữu ích giúp người đọc có thể truy cập và tiếp thu những kiến thức liên quan. Tích hợp thêm các nút chia sẻ mạng xã hội nhằm tăng tương tác với người dùng hơn. Hãy share bài viết mới với bạn bè trên mạng xã hội, điều đó sẽ giúp bài viết của bạn được Google index nhanh hơn. Hãy soạn nội dung và xuất bản ngay một nội dung mới nào.