Kích thước ảnh bìa Facebook đúng chuẩn

Hiện nay Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu của chúng ta. Facebook đã trở thành nơi để chúng ta có thể giao lưu, trò chuyện bàn luận hoặc thậm chí là kinh doanh các mặt hàng.

Huong Dan Facebook

Việc kinh doanh trên Facebook đang trở thành một xu hướng rất hot hiện nay với các bạn trẻ muốn kiếm thêm thu nhập nhờ việc bán hàng với những người bạn, những người thân thông qua mạng xã hội Facebook, thậm chí đến cả những người không quen biết nhưng chỉ qua tài khoản mạng xã hội Facebook cũng đủ giúp hoàn thành một đơn hàng.

Và vấn đề hôm nay mình muốn chia sẻ có thể sẽ giúp ích cho rất nhiều bạn, tự tạo cho mình một page mang phong cách và nhìn chuyên nghiệp hơn với những sản phẩm đang có.

Làm sao để tạo ra được một trang cá nhân theo phong cách riêng gây sự chú ý với bạn bè, hoặc làm thế nào để page doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp độc đáo theo thương hiệu độc quyền trong Marketing. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách trang trí page Facebook của mình theo các kích thước chuẩn của Facebook.

Ảnh bìa Facebook: kích thước chuẩn là 851 px X 315 px trên máy tính để bàn, tuy nhiên bạn có thể thiết kế ảnh bìa Facebook với kích thước lớn gấp đôi kích thước trên thành: 1702 px X 630 px để có ảnh bìa chất lượng sắc nét hơn tuy nhiên mình khuyên nên sử dụng đúng kích thước để khi chạy quảng cáo, chúng ta có được điểm chất lượng tốt nhất giúp giảm chi phí quảng cáo Facebook nhé.

Chú ý: hình ảnh khi các bạn upload lên làm ảnh bìa Facebook các bạn nên sử dụng đuôi PNG nhé.

Kich Thuoc Anh Bia FaceBook

Hình ảnh Profile với kích thước chuẩn là 160 px X 160 px đối với máy tính để bàn, 140 px X 140 px đối với máy tính bảng và thiết bị thông minh và 50 px X 50 px đối với các dòng điện thoại thông thường. Nhưng theo kinh nghiệm của mình các bạn có thể sử dụng hình ảnh có kích thước là 168 px X 168 px hoặc 180 px 180 px đều được. Hình ảnh upload lên cũng sử dụng đuôi PNG luôn nhé.

Và dựa trên các kích thước trên, mình đã tạo ra 1 page như hình ảnh dưới, các bạn tham khảo nhé.

Kich Thuoc Anh Bia FaceBook

Sử dụng trang web hỗ trợ làm ảnh bìa Facebook

Ngoài ra, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một trang web khá hay để giúp các bạn trong việc thiết kế ảnh bìa và ảnh profile Facebook đó là uplevo.com. Đây là một trang web hỗ trợ rất tốt cho các bạn nào không biết sử dụng và chỉnh sửa hình ảnh. Website khá dễ sử dụng, các bạn chỉ cần đăng ký, có thể sử dụng tài khoản Gmail hoặc tài khoản Facebook của mình để đăng nhập sử dụng.

Đối với các bạn có khả năng thiết kế trên các phần mềm cao cấp như photoshop hay AI, Corel thì cứ tự thiết kế với các kích thước mình chia sẻ bên trên, tuy nhiên mình có một lời khuyên là nên để trong khoảng 20 px bên dưới hình vì khi upload ảnh bìa lên sẽ bị che đi bởi các nút, tên page và các tab menu của fanpage.

Chúc các bạn sẽ tạo được 1 page Facebook theo phong cách riêng của mình một cách chuyên nghiệp.