Marketing là gì?

Marketing là gì?

Thuật ngữ Marketing xuất hiện đầu tiên tại Mỹ vào đầu thế kỷ 20 và được đưa vào từ điển tiếng Anh vào năm 1944. Marketing được xem là một hoạt động cần thiết và không thể thiếu trong kinh doanh. Marketing được xem là sự kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp đó.

Marketing

Hoạt động Marketing là một quá trình liên tục truyền giá trị hữu ích tới khách hàng thông qua việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ, từ đó nhận lại những giá trị tương xứng mà không có sự kết thúc.

Hiểu một cách đơn giản hơn: Market tức là chợ và Marketing tức là ra chợ bán hàng, chọn chợ, chọn sản phẩm, chọn chỗ ngồi thuận lợi ( ít đối thủ hoặc đông khách)…

Thuat Ngu Marketing

Một số định nghĩa khác về marketing là gì ?

Marketing là một sản phẩm tốt ( sản phẩm phù hợp) được bán ở những nơi thuận tiện cho đúng người cần mua với mức giá hợp lý. ( Adcoketal )

Marketing là những hoạt động hướng tới khách hàng nhằ thỏa mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình trao đổi tương tác. ( Kotler 1980 )

Marketing là một nhiệm vụ trong cơ cấu tổ chức và là một tập hợp các tiến trình để nhằm tạo ra, trao đổi, truyền tải các giá trị đến các khách hàng, và nhằm quản lý quan hệ khách hàng bằng những cách khác nhau để mang về lợi ích cho tổ chức và các cổ đông. ( American Marketing Association 2008 )

Marketing là việc nhận dạng ra được những gì mà xã hội cần. Một sản phẩm nếu được tạo ra mà không ai có nhu cầu dùng và mua thì sẽ không bán được, từ đó sẽ không lợi nhuận. ( Wiki )

Marketing Online là gì ?

Có thể hiểu Marketing online là một hình thức tiếp thị dựa trên môi trường online, bao gồm Internet và Mobile. Trong khi các kênh tiếp thị truyền thống có chi phí cao và ngày càng không hiệu quả thì tiếp thị trực tuyến lại phát triển nhanh nhờ chi phí thấp, hiệu quả cao.

Marketing Online La gi
Hiểu rõ Marketing là gì và Marketing online là gì sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn cho việc tự kinh doanh của mình, từ đó đem lại nhiều giá trị và lợi ích cho khách hàng, người lao động và cả xã hội.

Chúc các bạn có thể thành công bắt đầu từ marketing!