Từ khóa là gì?

Từ khóa là gì?

Từ khoá là một từ hoặc cụm từ xác định một chủ đề, một đối tượng hoặc một khái niệm. Khi mọi người tìm kiếm thông tin về một trang web trên công cụ tìm kiếm, họ cần điền một số từ hoặc cụm từ trên công cụ tìm kiếm để được trả về kết quả là danh sách các trang web liên quan đến từ hoặc cụm từ họ đang tìm kiếm.

Tu Khoa Google

Dựa vào từ khóa, Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác có thể phản hồi lại yêu cầu của người tìm kiếm cách chính xác nhất nội dung của người dùng cần tìm. Từ khóa là cầu nối quan trọng giúp các công cụ tìm kiếm tương tác được với người dùng tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm sẽ chú ý đến các từ khóa đã được đặt trong văn bản của trang web. Điều này bao gồm cả văn bản mà mọi người có thể nhìn thấy và đọc, ngoài ra còn có các văn bản bị ẩn đi đối với người dùng nhưng vẫn được nhìn thấy bởi công cụ tìm kiếm và các phần mềm khác ví dụ như tiêu đề của hình ảnh.

Phát triển và hình thành SEO

Nếu bạn là một người kinh doanh, bạn không thể bỏ lỡ tiếp cận khách hàng của mình thông qua các công cụ tìm kiếm. Đây là môi trường rất tốt giúp khách hàng tìm kiếm và biết về thông tin sản phẩm của bạn. Đây là mảnh đất mà bất kỳ doanh nghiệp nào muốn phát triển đều nghĩ đến, đặc biệt là bộ phận Marketing của các doanh nghiệp đó.

Nếu bạn muốn trang web của bạn được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm và có thể thu hút nhiều người đến trang web bạn phải chọn từ khóa một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Từ khóa phải có liên quan mật thiết đến nội dung website, và nên được cả người dùng cũng như công cụ tìm kiếm cùng thấy được nội dung đó. Đó là bởi vì hầu hết mọi người tìm kiếm thông tin về một chủ đề cụ thể bằng cách gõ vào công cụ tìm kiếm những từ khóa liên quan với chủ đề đó.

SEO

Ngày nay, việc đưa website lên công cụ tìm kiếm Google và đạt được những thứ hạng top đầu tiên đã trở thành một nghề mới. SEO Google, đó là một từ ngày càng được nhắc đến nhiều vì tầm ảnh hưởng của nó đối với bất kỳ công ty nào. Và hiện nay, SEO đang là một nghề hot trong mảng Marketing thu hút nguồn nhân lực rất lớn. Hi vọng trong tương lai, cộng đồng SEO tại Việt Nam chúng ngày càng phát triển và lớn mạnh.