Xu hướng kinh doanh online của giới trẻ 2016

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ hiện nay của nước ta trong năm 2015. Nền kinh tế nước ta có nhiều chuyển biến rõ rệt, kinh doanh online đã trở thành con đường làm giàu của rất nhiều bạn trẻ. Sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, với nền tảng cơ sở hạ tầng mạng đã giúp cho ngành kinh doanh trên mạng hoạt động cách ổn định. Xu hướng nào sẽ giúp cho nền kinh tế online tại Việt Nam phát triển.

Kinh doanh trên Facebook.

Đây là kênh bán hàng không thể không nhắc đến khi mà hầu như mọi người đều biết đến Facebook. Và đây cũng là kênh giao tiếp với khách hàng một cách nhanh chóng thuận tiện nhất.

Với người dùng Facebook, sở thích và hành vi sử dụng mạng xã hội hàng ngày sẽ được các nhà quảng cáo phân tích và chọn đối tượng, giúp chiến dịch của họ tiếp cận đúng và khả năng mua hàng cao hơn.

Kinh doanh trên mạng xã hội Facebook nhiều nhất vẫn là nhóm ngành thời trang may mặc, đây là kênh bán lẻ khá tốt mang lại lợi ích cũng như chi phí quảng cáo rẻ. Facebook cũng là kênh phù hợp với nhóm ngành sức khỏe, làm đẹp, nơi người dùng có thể có những thắc mắc muốn được hỏi đáp và bàn luận.

Tuy nhiên, việc Facebook đã quá phố biến khiến độ cạnh tranh trên kênh này cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, đòi hỏi bộ phận content marketing Facebook phải có sự sáng tạo, khéo léo trong việc post bài PR…

Google Adwords & SEO

Một trong những kênh quan trọng nhất trong chiến lược marketing online chính là Google. Việc người dùng đã quen với việc tìm kiếm từ kênh Google khiến cho Google luôn là trọng tâm của các kế hoạch marketing online. Google cũng là nơi mà hầu như nhà kinh doanh nào cũng muốn nắm vững vị trí đầu.

Google Adwords đã phát triển rất nhanh, đã giúp cho rất nhiều doanh nghiệp có được khách hàng chỉ vài nhấp chuột. So với quảng cáo Facebook, CTR của Google tìm kiếm có ý nghĩa cao hơn. Vì vậy, khi bạn muốn kinh doanh bất cứ ngành nghề nào thì cũng phải cân nhắc đến các yếu tố Google khuyến khích làm.

Tối ưu hóa website, xây dựng nội dung marketing, hình ảnh chất lượng… đó là những yếu tố quan trọng để khách hàng có thể thấy từ đó đưa ra quyết định mua hàng.

Với Google tìm kiếm, phù hợp với cả hai thị trường bán sỉ và lẻ, tuy nhiên với thị trường bán lẻ hãy nên lập một kế hoạch để sử dụng tiếp thị lại – remarketing. Remaketing sẽ đeo bám những khách hàng đã vào website của bạn, gợi nhắc nhở khách mua hàng trên website của bạn, nhưng chi phí khá rẻ.